Đánh giá bài viết

Thưa “thầy”! Con xin phép được gọi Người là”thầy” vì con thiết nghĩ, “thầy” không chỉ là từ để chỉ sự phân biệt giới tính của những người cầm phấn đứng bục, mà đó là “tôn từ” để chỉ chung cho những người dạy dỗ ta nhiều điều, ngoài con chữ.

Loading...

Mẹ-người thầy đầu tiên, duy nhất và mãi mãi là người mà con không bao giờ ngừng yêu thương, biết ơn, tôn kính. Người đầu tiên giúp con nhận thấy được ánh sáng cuộc đời, giúp con học những điều đơn giản, căn bản mà có lẽ không một người giáo viên nào có thể thay thế mẹ làm điều đó. Là người thầy dạy con ăn, nói, học, hành và dạy con cả suy nghĩ, ứng xử, cách sống. Cảm ơn Người, cảm ơn thật nhiều, cảm ơn vì tất cả.

Loading...

Đôi khi cuộc sống vô tình xô con ngã, và rồi Người lại đến bên, giúp con đứng dậy mỉm cười rồi lại nói “Không là gì con gái ạ”. Vâng, Người tuyệt vời thế đấy, chẳng ai thay thế được Người đâu. Đã có lúc không ngoan, con làm Người khóc, và con xin lỗi, xin lỗi Người vì con đã không can đảm nói ra rằng con sai, con xin lỗi vì chưa bao giờ con dám nói rằng “Con yêu mẹ!”. Có những chuyện con chẳng dám kể với Người vì con sợ Người lại phải lo lắng vì con, nhưng Người ơi, con gái Người lớn rồi ạ. 17 tuổi, đủ để suy nghĩ và chịu trách nhiệm về việc làm của mình nên Người cứ an tâm về con, Người nhé! Con biết, con sẽ mãi chẳng bao giờ cô đơn phải không ạ? Vì con có Người mà, Người thầy, Người mẹ, thật sự rất tuyệt vời.!!!

Love you so much.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here