Đánh giá bài viết

Hè đến. Tiếng ve râm ran, vang vào trong lớp học. Cây phượng đã lốm đốm hoa đỏ. Nắng dịu dàng. Những cảm xúc trong con lại rao rực, con nhớ về cô, những bài giảng của cô – người đã gắn bó với con và cả bộ môn Tiếng Anh trong suốt bốn năm qua.

Loading...

Tên cô là Phương. Theo tiếng Hán, tên cô là hương thơm của các loài hoa – một mùi hương nồng nàn mà dịu dàng. Quả đúng thật, cô đẹp như một bông hoa bằng lăng trong nắng. Cô – bông hoa ấy – đã cống hiên 13 năm tuổi trẻ đứng lớp – để ươm mầm tài năng cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Và con rất cảm ơn ông trời, đã đem cô đến bên cạnh con, dạy dỗ con trong gần 4 năm học tại mái trường THCS Nguyễn Thiện Thuật này.

Ngay từ khi vào lớp 6, chúng con đã có những thiện cảm về cô. Cô dịu dàng, ân cần mỉm cười khi bước vào lớp 6A – giờ đã thành lớp 9A “cá biệt”. Từng bải giảng của cô khắc sâu trong trong tâm trí chúng con. Tuy cô không phải là giáo viên chủ nhiệm lớp, nhưng cô luôn thương yêu lớp chúng con như mẹ đẻ vậy. Cô luôn “support” cho lớp 9A chúng con trong mỗi hoạt động của trường. Ngày qua ngày, tình cảm cô trò trở nên thắm thiết….

Loading...

Ồ cô ơi, cô có thích đọc truyện ngôn tình không cô? Con nhớ, có một lần, con trốn học, chỉ vì ”đọc truyện ngôn tình” cô ạ! Sau hôm đó, cô mắng con và có lẽ cô ”lỡ miệng” nói rằng cô cũng đọc truyện ngôn tình. Con vui lắm cô ạ! (Mặc dù bị cô mắng thì cũng hơi buồn chút) Con vui vì cô cũng có sở thích giống con và một số bạn khác:)

Thời gian trôi nhanh quá. Chúng con, mới vừa bỡ ngỡ vào lớp 6 ngày nào, mà giờ đã trở thành đàn anh, đàn chị “to đầu nhất” của trường. Năm nay, chúng con học lớp 9- năm học quan trọng nhất trong suốt 4 năm qua, bởi lẽ, năm lớp 9 chính là năm có nhiều kì thi quan trọng: HSG tỉnh, quốc gia, thi vào cấp III…

Cô gắn bó với đội tuyển Anh 9 của chúng con suốt 4 năm qua. Giờ đây sẽ là lúc chúng con đem lại thành quả cho cô. Trước ngày thi, cô luôn dặn dò chúng con đủ thứ. Con vẫn nhớ lời cô dặn: “Tối nay ngủ nghỉ sớm nhé các bạn NTT. Các bạn kh cần đặt áp lực là phải thắng bất kỳ một ai. Thoải mái, thư giãn và làm tốt phần việc của mình. Vì khi các bạn dùng hết khả năng của mình các bạn đã là người chiến thắng. Bình tĩnh và lạnh lùng, tự tin và sắt đá nhé toàn bộ học sinh của 8 đội tuyển trường Nguyễn. Cô tin ở các bạn!”

Và thật sự, chúng con rất cảm ơn cô, nhờ có cô mà chúng con mới có kết quả thành công như thế này! Đội tuyển Anh của cô đã đem về kết quả xuất sắc! Cảm ơn cô đã dạy dỗ chúng con suốt 4 năm qua. Cảm ơn cô đã đồng hành cùng chúng con trong suốt chặng đường gian nan. Cảm ơn cô về những lần cô mắng chúng con. Mắng thậm tệ luôn cô ạ! Nhờ có cô mà chúng con mới được như ngày hôm nay! Chúng con chân thành cảm ơn cô, cảm ơn cô nhiều lắm!

Chúng con xin hứa, sẽ cố gắng tu dưỡng đạo đức, ra sức học tập để có thể đem nhiều giải hơn về cho cô, cho mái trường THCS Nguyễn Thiện Thuật thân yêu!

Cảm ơn mẹ Lê Thị Thu Phương!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here