MS05 – LGBT cũng là con người
5 (100%) 480 đánh giá

Trong kiếp nhân sinh, ai có quyền chọn lựa giới tính cho mình?

Loading...

Thế kỉ XXI-Thế kỉ của những tiến bộ vượt bậc về khoa học kĩ thuật. Nhưng, liệu suy nghĩ của con người đã thực sự vượt qua cái gọi là lạc hậu?.

LGBT họ cũng là con người, cũng được cha mẹ sinh ra, cũng biết yêu thương, biết thế nào là đau khổ, hạnh phúc. Nằm trong cộng đồng bị xã hội cô lập đã là nỗi bất hạnh của họ, đã vậy còn chịu đựng những cái nhìn khinh bỉ. Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy bất lực trước một vấn đề và nó thật sự rất khó chịu. Những người mà bạn đang khinh bỉ còn khó chịu hơn bạn cả vạn lần. Chúng ta đã làm được những gì mà có quyền cướp đi lòng tự tôn của họ? Họ đáng phải bị như vậy sao?

Loading...

Nguyên nhân của sự khinh bỉ này không nằm trên người họ mà chính là cách nhìn nhận của mỗi con người chúng ta. Phải chăng chúng ta đã quá lạc hậu?  Ngày nay không khó để bắt gặp những câu khẩu hiệu về bình đẳng giới nhưng chưa bao giờ nó được áp dụng cho những người thuộc giới tính thứ ba. Bạn đã bao giờ nhìn lại bản thân mình trước khi nói ra những lời cay đắng như “ghê tởm” hay “dơ bẩn” chưa? Chúng ta có từng nghĩ, mỗi lời nói dù cố ý hay vô tình lại là mỗi nhát dao khứa vào tim họ và đó sẽ là nỗi đau dai dẳng ám lấy tâm trí họ. Người với người sống là để yêu thương nhau chứ không phải để đẩy họ ra xa, cố tách biệt họ với xã hội hiện tại. Họ cũng là con người, có quyền sống với hạnh phúc theo đúng nghĩa. Không cần chúng ta phải hiểu những nỗi đau mà họ phải gánh chịu, chỉ cần bạn đừng cố chỉ trích hay xua đuổi thì đó đã là một đặc ân mà bạn đã dành cho những người LGBT. Đừng cố tỏ ra cao thượng, tôi đây là một người nhân hậu trong khi bạn nhìn những người có giới tính khác biệt bằng con mắt khinh thường, điều đó thật tồi tệ. Không biết từ bao giờ, những hành động nhân văn, những câu nói tử tế lại khó tìm đến vậy, có lẽ bởi sự vô cảm hiện hữu đã trở thành một phần trong xã hội hiện nay. "Tôi là một người đồng tính, tôi lo sợ mọi người sẽ không thích tôi và lo sợ về tương lai của chính mình". Không! Những người đồng tính không hề sai, họ khác biệt về giới tính thì sao, nó không hề ảnh hưởng đến bất cứ một ai cả, phải chăng đó là sự suy diễn của những kẻ kì thị. Gia đình của họ còn chưa lên tiếng thì bạn lấy cái cớ gì để bôi nhọ người khác? Chúng ta đều hiểu, đa số bậc làm cha mẹ của con em đồng tính không thể chấp nhận sự thật về chúng nhưng nói cho cùng gia đình vẫn là cái nệm êm ái, là cái gối ôm hoàn hảo cho con cái trở về sau khi vật lộn mệt nhoài với xã hội ngoài kia. Lady Gaga có một câu: “Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì chúa đã tạo ra tôi như thế”. Tự tin sống theo con đường mà bạn cho là đúng, đừng bao giờ cũng bay theo con đường của người khác, hãy bay theo con đường mà bạn muốn.

Xem thêm:  MS08 - Thư gửi ba của 12 năm trước

“Nếu người đồng tính là bệnh thì cho hỏi phải chữa trị bằng thuốc gì đây?”

“Nếu người đồng tính là sai thì cho hỏi mức án tù là bao nhiêu năm vậy?”

“Và nếu người đồng tính là cặn bã thì cho hỏi họ thuộc từng tầng lớp gì trong xã hội này…..?” 

Có thể chúng ta chưa đủ trưởng thành để thấu hiểu những nỗi đau mà họ phải gánh chịu, nhưng tôi tin rằng mỗi người chúng ta có đủ lí trí để biết được cái nào là đúng và cái nào là sai. Chúng ta là người có học thức hãy chung tay cho một cộng đồng không còn sự kì thị.

Phạm Thị Trường Phú

Lớp 11A2 – Trường THPT Lê Hồng Phong, Duy Xuyên, Quảng Nam

Chia sẻ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here