MS03 – Hãy nói tôi nghe “tình yêu thời áo trắng của bạn”
5 (100%) 480 đánh giá

Bạn có từng rung động trước ''lời chúc ngủ ngon'' của một bạn nam''? Bạn có bị cảm nắng trước trước bài học của thầy giáo soái ca? Bạn có miệt mài,say mê với môn học tình yêu? Hãy nói tôi nghe "tình yêu thời áo trắng của bạn".

Loading...

Màu áo trắng – tinh khôi , trong sáng , chân mộc , giản dị,yêu thương. Tuổi ''màu áo trắng'' giống như một cơn mưa rào đầu mùa hạ vậy. Cứ đến bất chợt rồi trôi mau một cách lặng lẽ. Đến khi bạn dành 1s của 1h ,1 h của một ngày để nhận ra rằng màu áo trắng đó thật kỉ niệm , thật hạnh phúc , vui vẻ và yêu thương. Bởi lẽ mà Xuân Diệu viết

''Làm sao sống được mà không yêu

Không nhớ không thương một kẻ nào''

Tình yêu bùng cháy trong tim mỗi cá thể. Trước nụ cười ấm áp, trước ánh nhìn thân thương , trước vẻ đẹp quyến rũ , ta tự hỏi ''làm sao ta không say mê, cảm nắng cho được ''? Màu áo trắng cứ hồn nhiên gieo mầm những ước mơ, theo đuổi những đam mê , hoài bão và nó cũng là một phần làm nên thước đo thời gian, thước đo của tuổi trẻ. Có lẽ trong cái mênh mông của đất trời , cái vô tận của thời gian , cuộc đời con người thật ngắn ngủi, hữu hạn và tình yêu màu áo trắng chỉ có trong khoảnh khắc. Họa mi hót cùng bài giảng của người lái đò , ta ngỡ nhận ra rằng: ta bị cuốn hút bởi bài giảng ấy , ta bị cảm nắng trước một thầy giáo soái ca , ta bị yêu thương trước ánh nhìn của bạn khác giới.

Xem thêm:  MS08 - Thư gửi ba của 12 năm trước

Loading...

Màu áo trắng gắn liền với ngôi trường thanh bình và bài giảng thú vị , ta đem lòng yêu thương môn học và nảy nở tình yêu bùng cháy với môn học , ta dần xây lên những lâu đài ,những ốc đảo tuyệt đẹp của tri thức và rồi  ta không biết ''Ta yêu môn học tự bao giờ''. Tri thức nâng cánh , bay xa ước mơ của bạn , gọt giũa , rèn luyện và làm đẹp tâm hồn ''màu áo trắng''. Cớ sao ta lại không yêu thương cho được.

Màu áo trắng , bạn đã từng có cảm nhận ''mình yêu thầy dạy môn đó mất rồi ''(yêu:thích,ngưỡng mộ), bởi vẻ đẹp điển trai , giọng nói thánh thót vui đùa , hài hước, dí dỏm. Những bài giảng của thầy không quá cao sang – là những chân lý làm người, là hiện tượng thiên nhiên cuộc sống, là kinh nghiệm của cánh chim hải âu bay trước. Giờ học là hạnh phúc,vui vẻ , niềm vui. Cớ sao ta không yêu thương cho được.

Tình yêu vu vơ ghé qua trước lời ''Chúc ngủ ngon'' qua ánh nhìn thân quen, cùng nhau ươm mầm một giấc mơ, bạn có từng bối rối trước câu nói ''Tớ thích cậu''?

Màu áo trắng mang một trái tim nhạy cảm và rung động , rồi đắm say. Bạn đã từng trải qua? Cùng nhau thả những ước mơ trên con đường đầy nắng gió thu lành lạnh , thả hồn nhiên trên cả bầu trời mênh mang , chung tay học bài và giải bài , ăn những que kem khắc tên , chơi những trò chơi giấu tên. Cứ mỗi sớm tinh mơ thức giấc , ta đếm những đoạn đường chúng ta đi , đếm những chiếc lá vàng trong cuốn nhật ký rồi chúng ta cùng thực hiện hóa một lý tưởng' 'giấc mơ đại học''. Ai bảo ,tình yêu màu áo trắng là khại khờ , là học hành ''bất thường'', là phút giao động con tim. Bạn có nghĩ đó là kỉ niệm , dấu ấn , là dấu son cuộc đời? Cớ sao chúng ta lại không yêu thương cho được?

Xem thêm:  MS10 - Thanh xuân không lãng phí

Màu áo trắng tình yêu là kỉ niệm với cánh phượng đỏ thắm , là gốc cây  chôn sâu những lỗi lầm , là chiếc lá khẽ bay trong gió… là tất cả yêu thương, tuổi hồng.

Dù có đứng trên thảo nguyên xanh lộng gió,trên cánh đồng thơ mộng, trên một sa mạc cát thì tình yêu màu áo trắng ấy sẽ khắc ghi theo thời gian:

''Gió ơi,gió có thổi bay 

Xin đừng bay những kỉ niệm

Những kỉ niệm màu áo trắng

Của chúng ta ngày học ấy''

Huyền Vũ

Lớp 12 ban D – Trường THPT Giao Thủy B, Nam Định

Chia sẻ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here