Đánh giá bài viết

Chả biết tự bao giờ mà em đã gọi thầy là “Vinh ca” như bao anh chị và bạn bè cùng trang lứa mặc dù em chả thân thiết với thầy tẹo nào.

Loading...
Loading...

Chắc có lẽ là vì thầy hay mặc áo sơ mi trắng và thầy cũng hay cười thầy nhỉ? Thầy vui vẻ, hài hước pha chút “điên điên” kiểu học sinh chúng em ấy làm cho cả lớp cười suốt ngày và giảm đi căng thẳng rất nhiều sau những môn học khác và có thể mở lòng với môn hóa của thầy nhiều hơn bởi hóa học 11 rất khó và cực kỳ mới mẻ. Tính thầy dễ cũng dễ mà khó cũng khó. Trên lớp thì thầy dạy nhiệt tình và vui vẻ lắm và khi kiểm tra thầy cũng “nhiệt tình” quá trời luôn. Em cực kỳ ấn tượng với câu cửa miệng: “Chuyện ai nấy làm, tụi em cứ việc coi tài liệu còn việc ghi tên vào sổ đầu bài rồi nộp lên nhà trường là chuyện của thầy, ha”, nó cực kỳ chua chát nhưng dạy em học được cách tự lập và làm bài theo đúng khả năng của mình mà không phụ thuộc vào bạn bè. Cơ mà mới đầu em thấy thầy đáng sợ vô tưởng luôn ấy, làm em mỗi lần nhìn thấy thầy là em sợ như gặp trúng tà, nấp qua nấp lại trốn qua trốn lại thế mà lâu dần cũng quen, cũng học được cách “làm quen với điều đó và chấp nhận nó”. Thầy còn là người có triết lý và kinh nghiệm sống cực kì sâu sắc. Thầy cho em biết được cái gì là thực tế và cái gì là hư không. Hiện tại mình làm cái gì, tương lai mình làm cái gì thầy đều cho ra những lời khuyên chân thành và quý báu. Trong suy nghĩ của em, thầy nhạy cảm và già dặn trong vấn đề tình yêu bởi cứ tới tiết thầy, hễ học tới các chất mới vô tình bật trúng “đài ” của các bạn nam thì thôi rồi tổ quốc ta ơi “Các chuyên gia tình yêu xin tiếp tục chương trình này”. Tuy chỉ kéo dài từ 3 đến 5 phút nhưng cũng đủ để tụi em cười một trận sảng khoái và đưa chúng em xích lại gần nhau hơn.Có đứa có người yêu trong lớp thì nhìn nhau cười, có đứa còn “fa” thì nhìn đứa “fa” khác rồi hai đứa cười với nhau, đưa con người với con người lại gần nhau thêm chút nữa. Thầy còn cởi mở và còn đòi tranh cử, bỏ phiếu với cô Huệ – chủ nhiệm lớp 11A1, lớp em. Em còn nhớ như in những lợi ích mà thầy sẽ mang lại cho chúng em nếu thầy là chủ nhiệm nào là: Hạn chế đi lao động, nếu là thủ quỹ thì tiền nó tới người chứ không cần người đi đòi tiền… Và quan trọng hơn cả là tới tiết chủ nhiệm sau khi phổ biến xong công việc cho tuần sau chúng em sẽ được ăn bánh, nói chuyện mà không phải nghe thầy mắng vì “ai sai người đó chịu” và “chuyện ai nấy làm”. Mới đầu nghe em cũng thích thú ghê lắm nhưng nghe đến câu cuối em nghĩ mình nên suy nghĩ thật kĩ để không phải hối hận. Thầy đi chung con đường với lớp em cũng đã gần hai học kỳ,chắc còn hơn một tháng nữa là kết thúc năm học. Em không biết sau này thầy có chủ nhiệm lớp em hay không nhưng em hi vọng thầy có thể dạy lớp em môn hóa học 12 vì như vậy em có thể học được nhiều “bí kíp” ôn thi đại học của thầy và được cười nhiều hơn.

Xem thêm:  Cô vẫn mãi trong tim con

Chúc thầy thành công hơn nữa trên con đường dạy học, dạy cách làm người, hạnh phúc bên gia đình và giữ gìn sức khỏe đi thầy ơi, thầy bị viêm xoang mà thầy cầm phấn viết rồi dùng tay đó bịt mũi cho khỏi khó chịu cơ mà sẽ bị nặng hơn đó thầy. Mình dân tự nhiên, thích nói thẳng mà thầy ha!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here