Đánh giá bài viết

Con sẽ viết…

Loading...

Để một ngày không xa con sẽ đọc lại…

Để con hiểu được tình yêu thương nó vô bờ đến nhường nào…

Để nhiều năm về sau nữa, con không phải hối tiếc vì mọi thứ con có hôm nay…

Gửi cô của chúng con!

Khoảng thời gian này, chúng con bắt đầu những chuỗi ngày kì lạ trong cuộc đời học sinh…

Ngày hôm ấy, ngày mà chúng con bắt gặp những vạt nắng nhỏ nhoi dưới cơn mưa rồi lại mong manh, yếu ớt hơn nữa khi chúng con đọc được những dòng cảm xúc của cô. Cô làm chúng con phải suy nghĩ về hành động của mình. Làm chúng con nhận ra rằng chúng con đã sai, sai rất nhiều. Thật đúng là không có gì có thể lấp được nỗi thất vọng, sự hụt hẫng mà 33 lũ quỷ đã mang đến cho cô. Nhưng cô ơi, đó là tuổi trẻ của chúng con, chúng con dám: LÀM THỬ, LÀM SAI VÀ SẴN SÀNG LÀM LẠI MỘT LẦN NỮA cho đúng.

Và có lẽ cô là người đầu tiên mà chúng con đã khóc vì tình cảm cô trò. Vì chúng con biết giữa chúng ta không bao giờ có khoảng cách đúng không cô? Có thể lúc này đây, chúng con nói gì cũng chỉ là được coi là ngụy biện. Nhưng dù sao, nếu một lần được nói hết tất cả thì mọi thứ vẫn sẽ nhẹ nhàng hơn phải không ạ?

Xem thêm:  Thầy cũng là người cha thứ hai trong cuộc đời…

Chặng đường kiến thức sẽ càng gian nan hơn khi chúng con mới chỉ ở điểm cực Nam của hình chữ S. Vẫn chưa đủ tự tin như cánh diều sáo, vi vu đi đến các đồng bằng gợn gió. Vẫn chưa đủ mạnh mẽ, vững vàng để sánh với những con tàu vượt sóng gió ngoài biến khơi kia.Và thế là chúng con cần cô- người có thể dùng tấm lòng yêu thương của mình để tạo ra ‘quả ngọt’. Chúng con đều biết, cô vẫn luôn gửi gắm niềm tin vào những cánh chim này. Dù giận lắm nhưng cũng vẫn không bao giờ bỏ rơi chúng con.Vẫn sẽ quan tâm theo cách của riêng mình. Giờ đây sau bao nhiêu những biến chuyển của cuộc sống, sau bao nhiêu khó khăn, thăng trầm và trải qua dòng chảy của thời gian mọi thứ quanh chúng con đều đã thay đổi. Và nếu được được giữ một điều ở bên, thì có lẽ ‘Người ấy’ vẫn là tất cả những gì chúng con chọn. Vì chỉ có ‘người ấy’ mới đủ nhiệt huyết, đủ kiên nhẫn cùng chúng con bắt đầu lại mọi thứ. Đâu có chuyến đò nào mà có thể thiếu được bóng dáng của người lái đó chứ?

Loading...

Chúng con nợ cô một lời xin lỗi cho tất cả những gì đã qua. Và cũng nợ cô một lời cảm ơn vì tất cả những điều cô đã làm vì chúng con. Chỉ để che chở, để quan tâm, để yêu thương cho lũ học trò vô tâm này. Ngay lúc này, trong chúng con, không ai dám đứng trước cô để nói lời xin lỗi cả. Vậy nên hãy cho con để nó trên những dòng chữ yên lặng mà con đã viết, nơi mà không dòng nước nào có thể chạm đến. Để con được tạm lắng lại những lỗi lầm ấy, vào sâu trong lòng mình. Chỉ là cất giấu để khi nhìn lại, con tự nhắc nhở mình không bao giờ làm như vậy nữa!

Xem thêm:  Người thắp sáng niềm đam mê trong tôi

Một lời cảm ơn chắc không đủ để nói hết sự biết ơn này, nhưng con vẫn sẽ nói:

Cảm ơn ai đó vì đã hết lòng vì chúng con.

Cảm ơn vì đã dạy dỗ chúng con như con của mình.

Cảm ơn vì đã lo lắng khi chúng con khi đi xa, và vì tất cả mọi sự hi sinh thầm lặng.

Con chẳng có mục đích gì lớn lao trong bài viết này chỉ là con muốn dùng ngòi bút của mình để mang đến nụ cười cho cô, để kể về tuổi trẻ ‘điên cuồng’ của mình và để khẳng đinh rằng:

Những cảm xúc này của con là thật.

Của trái tim con- một đứa trẻ chẳng bao giờ chịu lớn, chỉ lạnh lùng và ham chơi.

Hãy cho con giữ mãi những khoảnh khắc yêu thương này bằng những nét mực đen trên nền giấy trắng, khép lại mọi lỗi lầm, mọi thất vọng mà chúng con đã mang đến cho cô.

Hãy để niềm tin của cô một lần nữa được gói trọn trong vòng tay của chúng con để chúng con gửi nó vào phương trời xa mới. Để một ngày nào đó đủ can đảm, đủ mạnh mẽ chúng con sẽ lại tìm về nơi ấy, tìm lại những kỉ niệm của ngày hôm nay. 33 gương mặt chúng con, dù có bay cao, bay xa và trưởng thành đến đâu thì chúng con vẫn nhớ ‘bộ lạc’ của mình. Vẫn khao khát trở về vòng tròn tỏa sáng, tìm lại lòng mình trong vòng tay cô- một miền yêu thương- nơi mà mọi sai lầm của tuổi trẻ đều được bao dung, được tha thứ.

Xem thêm:  Thầy thân thương

Cũng đến lúc con đóng lại rồi, cứ để con kết lại câu chuyện của mình bằng dấu chấm lửng.Vì mọi thứ vẫn còn dang dở và con muốn nó sẽ tuyệt vời hơn nữa!

Yêu thương… Nơi niềm tin đong đầy…

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here