Đánh giá bài viết

Một năm học nữa lại sắp kết thúc.Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường,xa thầy cô,bạn bè,xa mái trường trung học thân thương.Thời gian sao mà trôi nhanh quá các thầy cô nhỉ,thấm thoát đã bốn năm trôi qua.Bốn năm là quãng thời gian không ngắn mà cũng không dài so với chẳng đường học vấn của mỗi học sinh nhưng cũng đã đủ để thế hệ học trò chúng em gắn bó với thầy cô,hiểu được phần nào những tình thương mà thầy cô đã dành cho chúng em.Và tất cả chúng em,những cô cậu học trò nhỏ đến từ các thôn xã khác nhau đều cảm thấy vui khi được học tập dưới mái nhà chung này. Người xưa có câu:”Muốn sang sông thì phải lụy đò”.Nhưng trong mái trường này,thầy cô là những người lái đò đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề,đã đưa đò bằng cả tấm lòng yêu thương học sinh mà chẳng quan tâm đến phúc lợi gì,một lòng đưa chở chúng em đến bến bờ tương lai,bến bờ học vấn vinh quang.Thầy cô đã chỉ bảo ,truyền dạy tận tình ,ân cần cho chúng em không chỉ là những kiến thức bổ ích cho hành trang vào tương lai mà còn là những lời dạy về kĩ năng sống,cách làm người,giúp chúng em hoàn thiện mình hơn.

Loading...

Người đầu tiên em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới cô giáo dạy bộ môn Ngữ Văn.Đó là cô Trần Thị Tú Nga. Cảm ơn cô đã hết lòng tận tâm dạy dỗ lớp chúng em suốt 4 năm học. Tuy cô không phải là giáo viên chủ nhiệm lớp nhưng lúc nào cô cũng dõi theo lớp,cô luôn quan tâm,động viên,khích lệ chúng em học tập và tu dưỡng đạo đức. Là một giáo viên dạy văn,cô có một giọng nói vô cùng nhẹ nhàng và truyền cảm.Không chỉ có kiến thức văn học , cô còn dạy chúng em cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận xã hội. Cô đã dạy cho chúng em thấy đuợc vẻ đẹp của tuổi trẻ, tình yêu quê huơng đất nuớc. Không những thế cô còn dạy cho chúng em cách cảm nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều và dạy chúng em nên người.

Xem thêm:  Vị ngọt của thành công!
Loading...

Người thứ hai em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới cô giáo dạy bộ môn Toán.Đó chính là cô giáo Phan Thị Thu Trang. Ấn tượng của em về cô lúc ấy thật khác so với bây giờ. Cô của ngày ấy làm chúng em có chút run sợ vì cô khá lạnh lùng và nghiêm khắc. Còn bây giờ, sự nghiêm khắc vẫn còn nhưng chúng em cảm nhận được phần nào sự gần gũi ngày càng lớn qua từng năm. Em cảm ơn cô!Cảm ơn cô vì khi có cô những ám ảnh,sợ hãi về môn Toán trong em dường như đã biến mất.Rồi tự bao giờ em lại có cảm giác háo hức chờ đến giờ học.Mải mê,hứng thú và được khích lệ là cảm giác mà em nhận được từ cô trong mỗi giờ học. Cô kiên nhẫn chỉ bảo cho chúng em từng lỗi nhỏ vì sai một li sẽ đi một dặm; cô giảng bài mới cho chúng em mà như muốn đưa cả vào đó tình yêu môn Toán. Những bài toán hay, lí thú, những kiến thức mở rộng, nâng cao mà cô đưa ra làm em thấy hấp dẫn và thực sự bị lôi cuốn. Phải chăng, đằng sau vóc người nhỏ bé, giản dị ấy là một ngọn đuốc rực sáng đang thắp lửa cho chúng em mỗi ngày tới lớp.Trong giờ học, cô luôn luôn nghiêm khắc đúng mực nhưng cũng không thiếu tính hài hước. Những câu chuyện vui về toán học, những liên hệ dí dỏm, nhẹ nhàng làm cho chúng em cười vui vẻ và cũng nhớ bài thật lâu. Ánh mắt dịu dàng động viên, nụ cười rạng rỡ khích lệ của cô giờ đây là động lực cho các bạn trong lớp tích cực học tập và rèn luyện.Cảm ơn cô đã tận tâm hết mình vì chúng em!Đối với em,cô không chỉ là một giáo viên dạy bộ môn Toán mà cô còn là một “người chị” thân thương đáng kính,là người em luôn tin tưởng chia sẻ những câu chuyện vui,buồn trong cuộc sống.

Xem thêm:  Lời xin lỗi của một người học trò

Và giờ đây,người cô em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đó chính là cô giáo Lê Thị Thu Nga.Cô trò mình chỉ vừa mới gặp nhau ở những ngày đầu hè lớp 7 thôi cô nhỉ.Đó là quãng thời gian đầu tiên khi chúng em mới đầu làm quen với bộ môn Hóa..Vỡi quãng thời gian hè đó,cô nhận xét em học bộ môn Hóa còn chậm,em không trách cô hay buồn,mà em muốn nói lời cảm ơn cô,cảm ơn cô vì những lời nhận xét đó đã thôi thúc em cố gắng kiến trì học tốt hơn để rồi em đã thực sự yêu bộ môn Hóa.Không những thế,từ một đứa học sinh học chậm lại trở thành một thành viên trong đổi tuyển HSG.Em cảm ơn cô!Em biết cô đã hy vọng rất nhiều ở chúng em nhưng rồi chúng em lại làm cô không khỏi thất vọng.Kết quả mang lại không cao,cô không trách chúng em mà cô còn an ủi,động viên.Điều đó càng làm cho chúng em cảm thấy có lỗi với cô.Rồi cả cái lần cô tạo điều kiện cho em được làm học sinh dự thính em cũng đã bỏ lỡ,khiến cô buồn. Nhưng em sẽ cố gắng hơn,học tập tốt ,theo đuổi bộ môn mà mình yêu thích để không khỏi phụ lòng cô, cô nhé!

Nhân dịp cuối cấp này,lời cảm ơn không chỉ gửi tới các cô giáo dạy bộ môn Văn,Toán,Hóa mà em còn muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy cô giáo còn lại.Những người cô,người thầy đã luôn tận tâm,tận tình với tất cả chúng em.

Xem thêm:  Người thầy trong trái tim em
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here