Đánh giá bài viết

Phú Đông, ngày 5 tháng 4 năm 2017

Loading...

Thầy ơi! 2 năm trôi qua, một khoảng thời gian không dài cũng chẳng ngắn. Đủ để cho em biết mình đang dần lớn, đủ để cho em có thể nhận ra rằng mình thật sự rời khỏi vòng tay che chở của thầy. 2 năm trước, em vừa lên lớp 8. Ấn tượng đầu tiên và có lẽ đến tận bây giờ em vẫn chưa thể xóa được về thầy – đó là đôi mắt ấy. Đôi mắt chan chứa tình cảm, đôi mắt đầy nhiệt huyết và quan trọng hơn chính là đôi mắt ánh sáng của em.

Thầy mang lại cho em ánh sáng của niềm tin mỗi khi em gục ngã, mang cho em ánh sáng động lực để em bước tiếp sau những lần khó khăn, những khi bị điểm thấp… Mang cho em ánh sáng tri thức để em học tập, mang cho em ánh sáng ân cần để em biết em rất may mắn khi có được một người thầy lúc nào cũng hết sức tận tâm tận tình với con đường dạy học. Và cuối cùng đó chính là thầy mang cho em ánh sáng ấm áp những lúc em đau ốm, những khi em không vui hay những khi em lún vào hố sâu để rồi em nhận ra rằng em không phải là đứa nhỏ cô độc.

Bây giờ em đã là học sinh lớp 10 rồi, đã trở thành một cô nữ sinh THPT rồi. Nhưng khó lòng nào đứa trẻ như em có thể làm quen với môi trường học thiếu bóng *đôi mắt ánh sáng* ấy. Khi lớp 9, tuy đã xa thầy nhưng vẫn còn chung một mái trường. Em vẫn có thể tìm đến thầy bất cứ lúc nào và thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ em mọi lúc. Chính vì tình cảm thầy trò này sâu nặng đến vậy mà giờ đây em cảm thấy vắng bóng quá. Giờ đây em lớn rồi mọi chuyện phải đều tự mình lo, học hành khó khăn đều chẳng thể chia sẻ cùng thầy nữa. Nhiều khi điểm thấp chẳng còn dám khóc vì chẳng ai dỗ em như thầy nữa. Em… nhớ năm tháng ấy nhiều lắm!

Loading...

Đối với riêng em, thầy chính là người thầy độc nhất vô nhị. Thầy chính là người bạn chân thành. Và thầy chính là người cha thứ hai của em. Cảm ơn thầy vì đã quan tâm, răn đe dạy dỗ em. Cảm ơn vì thầy đã cho em nguồn ánh sáng luôn len lỏi trong thâm tâm em. Cảm ơn thầy luôn tạo động lực để em phấn đấu. Cảm ơn thầy đã xuất hiện dẫn lối em trong suốt thời gian ấy. Cảm ơn thầy vì tất cả!

Em thật sự rất xin lỗi vì những bồng bột khi ấy của mình khiến thầy buồn, thầy bận tâm. Thật sự xin lỗi thầy vì đã làm thầy thất vọng rất nhiều. Và thật sự xin lỗi thầy vì em chẳng thể thăm thầy thường xuyên. Nhưng thầy ơi, dù có ra sao thì ánh mắt ánh sáng ấy sẽ luôn tồn tại trong đứa trẻ này. Em ước rằng ngày em tốt nghiệp THPT, ngày em đậu đại học, ngày em cầm tấm bằng đại học trên tay đều luôn có mặt thầy. Thầy chính là người lái đò mà em may mắn gặp phải. Thầy và em đã trải qua bao nhiêu cố gắng. Vì vậy em mong rằng ngày em thành công thầy có thể cùng em thành công. Tình cảm em tuy khô ran nhưng lại rất chân thành. Em mong thầy có thể luôn nhớ mãi đứa học trò nhỏ này – Đinh Lưu Thủy Tiên.

Nói gì nói, thầy phải giữ sức khỏe của mình cho thật tốt nha. Thầy nhớ ăn uống nghỉ ngơi đều đặn đừng để bị bệnh. Thầy nhớ luôn cười thật tươi nha. Em thích nụ cười ấy lắm. À còn nữa, em cũng nhớ cô nhiều lắm. Chả hiểu sao em lại may mắn khi được cả vợ chồng thầy chủ nhiệm ở hai cấp học đầu đời này.

Cuối thư rồi, những gì muốn nói em đã gửi gắm vào từng câu từng chữ rồi. Em sẽ đến thăm thầy vào ngày sớm nhất. Quý thầy!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here